Học bổng đại học Geneva Thụy Sỹ

Geneva (Thụy Sĩ) được biết đến là “thiên đường” về ngoại giao, sáng tạo và kinh doanh trên toàn cầu bởi sự tập trung đông đảo tổ chức quốc tế, Liên hiệp quốc, Unicef… Với đặc thù này, Geneva cũng nổi tiếng là môi trường học tập đỉnh cao, là điểm đến đáng mơ ước không chỉ đối với du học sinh châu Á mà còn với các bạn từ những quốc gia tiên tiến Âu Mỹ. Chỉ những trường chuyên kinh doanh và ngoại giao cao cấp mới được dạy và nghiên cứu tại đây nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tận dụng môi trường quốc tế đẳng cấp, thuận lợi cả về học thuật lẫn thực hành.

Giảng viên từng làm việc ở Liên Hiệp Quốc

Trong môi trường chuyên nghiệp cao như Geneva, việc thiết kế chương trình học tối ưu và trải nghiệm thực tiễn ở tầm quốc tế là mối quan tâm lớn của các trường đại học. Điều này nhằm giữ vững danh tiếng là nơi đào tạo quản lý cấp cao của thành phố. Các trường đại học tại đây có đến gần 50% giảng viên đã và đang quản lý các mảng liên quan đến chính sách kinh tế, tài chính tại WTO và Liên hiệp quốc do lợi thế vị trí của mình. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội học hỏi với chuyên gia tài chính có kinh nghiệm quản lý hàng tỷ đôla – điều mà không phải môi trường học tập nào cũng có thể cung cấp được.

Đội ngũ giảng viên khá đặc biệt bởi họ gần như giảng dạy miễn phí cho sinh viên với niềm đam mê truyền đạt tri thức tích lũy được trong nhiều năm một cách cởi mở và nhiệt tình. Để đào sâu nghiên cứu, sinh viên (đặc biệt với thẻ sinh viên do Unicef phát hành) có thể vào thư viện riêng của các tổ chức quốc tế, gặp gỡ những thầy cô ở đây. Sinh viên có cơ hội được tranh luận với các chính khách ngay tại hội trường Liên Hiệp Quốc hay được chia sẻ trên lớp cách thức những tập đoàn dầu khí, tài chính, công nghệ lớn trên thế giới quản lý đồng tiền của họ tại Thuỵ Sĩ.

Sinh viên có thể thuyết trình bằng hai ngoại ngữ:

Ngoài ra, môi trường đại học tại Geneva không chỉ cung cấp các môn học bằng tiếng Anh mà còn tạo động lực tích cực cho sinh viên rèn luyện, sử dụng nhiều ngôn ngữ khác như Pháp, Đức, Italy… thậm chí cả tiếng Trung và Nhật. Sinh viên các nước khi gặp nhau có thể trao đổi kiến thức bằng nhiều thứ tiếng trong một nhóm học tại thư viện Liên Hiệp Quốc hoặc đơn giản là trò chuyện với nhau tại khu giao lưu sinh viên quốc tế – Plainpalais. Việc am hiểu nhiều ngoại ngữ lẫn môi trường đa văn hoá khiến cho sinh viên các chương trình đào tạo kinh doanh tại đây luôn được săn đón bởi những tập đoàn đa quốc gia sau tốt nghiệp.

Sinh viên có cơ hội làm việc tại Anh, Mỹ

Hầu hết chương trình đào tạo kinh doanh tại Geneva nói chung đều tạo điều kiện cho sinh viên trao đổi môn học lẫn thực tập tại châu Âu, Anh quốc, Mỹ ngay từ những năm đầu đại học. Với trải nghiệm đó, sinh viên không khó để tìm kiếm công việc tại các tập đoàn lớn, tổ chức quốc tế, hay tự mình sáng tạo và khởi nghiệp tại những quốc gia phát triển.

Trường đại học Geneva được thành lập bởi John Calvin vào năm 1559 như là một chủng viện thần học và cũng giảng dạy pháp luật, trường vẫn tập trung vào thần học cho đến thế kỷ 17, khi nó trở thành một trung tâm học bổng Khai sáng.

Năm 1873, trường từ bỏ xu hướng tôn giáo của mình. Ngày nay, trường đại học này là trường đại học lớn thứ hai ở Thụy Sĩ. Trường có các chương trình trong nhiều lĩnh vực nhưng đặc biệt lưu ý cho các chương trình quan hệ quốc tế (Geneva là một trung tâm đóng trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế), pháp luật, nghiên cứu khoa học (với một bản ghi của các phát hiện đáng chú ý trong khoa học hành tinh và di truyền) và thần học.

Lớp học được giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Pháp. Trường đại học theo đuổi ba nhiệm vụ: giảng dạy, nghiên cứu, và dịch vụ cho cộng đồng. Trường được xếp hạng số một các trường đại học tốt nhất châu Âu và xếp hạng 32 trên thế giới trong bảng xếp hạng của Newsweek năm 2006.

Năm 2009, Đại học Genève đã tổ chức lễ kỷ niệm 450 năm thành lập của mình, thông qua một loạt các sự kiện công cộng

Học tại đây, bạn học của bạn sẽ là con của chính khách, nhà tỷ phú

Một trong những điều quan trọng nhất trong việc học kinh doanh là xây dựng “network”. Tới đây, bạn có dịp gặp gỡ các hoàng tử và công chúa của nhiều nước. Mặc dù tiêu chuẩn ăn ở của họ rất khác với sinh viên bình thường (đa số là con em chính khách hoặc các đại gia dầu mỏ trên thế giới) nhưng họ rất hòa đồng và bình đẳng trong lớp học cũng như nơi công cộng. Không chỉ với sinh viên Việt Nam mà với chính họ, điều này là cơ hội hiếm có để xây dựng nền tảng quan hệ trong sự nghiệp về sau.

Để lại bình luận

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay
error: Content is protected !!