Lịch đăng ký thi IMAT 2018 : Ngày thi và quy trình đăng ký

Lịch đăng ký thi IMAT 2018 : Ngày thi và quy trình đăng ký

1. Pre – Enrollment: Từ tháng 4 đến tháng 7 – 2018

Cái Gì (What?):

Bước này, bằng tiếng Ý “preiscrizione” chủ yếu là về việc có được một Dichiarazione di Valore – đó là một tài liệu xác nhận rằng văn bằng tốt nghiệp của bạn là đầy đủ và phù hợp cho học tập tại một trường y khoa tại Ý. Lưu ý, đây không phải là thủ tục ghi danh thi IMAT được nêu ra.

Ở đâu (Where)?:

Tại lãnh sự quán Italia gần nước bạn nhất hay đại sứ quá Ý đặt tại đất nước bạn

Cho ai (For you)?:

Chỉ dành cho sinh viên ngoài -EU. Nếu bạn có quốc tịch thuộc EU, bạn liên lạc với đại sứ quán Ý của bạn bởi vì bạn sẽ cần một DV, thậm chí nếu bạn không thông qua các bước chuẩn bị  giống như sinh viên ngoài khu vực EUs.

Nếu bạn có 2 quốc tịch, hộ chiếu châu Âu hoặc Ý của bạn chiếm ưu thế cho việc đăng ký.

Phải làm gì? ( What to do?):

Tải về và điền hoàn tất Form A. Tìm kiếm trang web lãnh sự quán gần bạn hoặc gọi cho họ trực tiếp để xin các giấy tờ cần thiết cho pre-enrollment cho các trường Y bằng chương trình tiếng Anh tại Ý (chưa phải đăng ký IMAT tuyển sinh) để có được một Dichiarazione di Valore . Dịch các tài liệu mà họ cần, với người dịch đáng tin cậy của họ, vì họ sẽ chỉ định.

Khi thực hiện pre-enrollment, những tài liệu liên quan được yêu cầu thì nên bạn chuẩn bị và dịch cho thị thực sinh viên sau khi bạn thi IMAT.

2. Đăng ký trực tuyến kỳ thi IMAT tháng 9/2018

  • Tháng 8 năm 2018: Công bố thông tin cập nhật về IMAT năm nay bao gồm bất kỳ thay đổi đối với các địa điểm kiểm tra trên toàn thế giới, thời gian kiểm tra bắt đầu, cập nhật nội dung thi.
  • Tháng 7: Đăng ký trực tuyến thi IMAT: Lưu ý rằng bạn KHÔNG thể ghi danh trong kỳ thi IMAT đến khi quá trình tuyển sinh được chính thức công bố. Việc đăng ký này không mở cả năm. Nếu bạn tò mò, bạn có thể thấy các thủ tục trực tuyến một vài năm trước đây. Việc tuyển sinh trực tuyến được thực hiên trên trang web www.universitaly.it.
  • Visa ngắn ngày có thể được trao cho tất cả học sinh không thuộc EU, những người chọn thi IMAT ở Ý (không bắt buộc). Lưu ý đây không phải là thị thực du học mà tất cả sinh viên không thuộc EU sẽ cần phải ghi danh vào đại học sau khi vượt qua kỳ thi.
  • Ở đâu? Kỳ thi IMAT diễn ra tại các trung tâm kiểm tra trên toàn thế giới (các địa điểm có xu hướng duy trì mỗi năm đó, bất kỳ bản cập nhật sẽ được công bố vào tháng Tám.

3. Đại học tuyển sinh:

– Cuối tháng 9: Kết quả IMAT sơ bộ sẽ được công bố. Đó là khi bạn sẽ biết bạn có bao nhiêu điểm trên IMAT nhưng chưa có xếp hạng điểm của bạn so với những người khác, và không phải nếu bạn có trong hay không. Ở giai đoạn này, hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả các giấy tờ nộp đơn xin thị thực du học (chỉ sinh viên không thuộc EU), vì nó sẽ là cần thiết để ghi danh vào Đại học. Để cấp thị thực, bạn sẽ cần phải chứng minh cho các đại sứ quán mà bạn đã được chấp nhận vào trường đại học đầu tiên.

– Một vài tuần sau đó: danh sách xếp hạng quốc gia sẽ được công bố, một danh sách xếp hạng của tất cả các thí sinh theo kết quả thi sẽ được đưa ra. Những sinh viên thuộc top đạt điểm cao thì sẽ nhận được email và cần phải tiến hành việc tuyển sinh vào Đại học như một sinh viên.

Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ cần đến Đại học của bạn với tất cả các loại giấy tờ trong 2-3 ngày và thể chất ghi danh vào đại học và nộp lệ phí đầu tiên. Học sinh đến từ nước ngoài có thể có thể gửi email / gửi tài liệu của họ để xác nhận ghi danh của họ, nhưng điều này cần phải được thảo luận với ban tuyển sinh ngành Y trước để kiểm tra xem nó là có thể. Không nộp tài liệu của bạn trong thời gian này thì bạn sẽ bị mất suất bởi vì nó sẽ được trao cho các sinh viên viên tiếp theo trong danh sách.

4. Học kỳ nghiên cứu bắt đầu: 

Các học kỳ đầu tiên thường bắt đầu vào cuối tháng 10, tùy thuộc vào các trường đại học.

TOP URGENT: Và bây giờ tiến hành chuẩn bị cho IMAT

Bí quyết để đạt kỳ thi IMAT là tự cung cấp cho mình đủ thời gian cho việc chuẩn bị và được thực hành các câu hỏi cũ. Tính trung bình, người ta cần tối thiểu là 3 tháng toàn thời gian học các tài liệu cơ bản, nhưng đó là mức tối thiểu. Phạm vi của kiến thức IMAT là rộng lớn và không thể được giải quyết trong vài tuần học cấp tốc. Lời khuyên của chúng tôi là để bắt đầu học cho IMAT càng sớm càng tốt.

VPAGE YOUTH EDUCATION tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ đào tạo các chương trình học bổng du học và luyện thi các kỳ thi quốc tế như SSAT, SAT, Y Khoa Ý IMAT, GRE, GMAT, vân vân.

Đến với chúng tôi, các bạn hoàn toàn có thể tìm ra các giải pháp du học phù hợp nhất cho chính bạn và gia đình.

Hãy liên hệ ngay với Văn phòng VPAGE YOUTH EDUCATION, tại:
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117 – 119 Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp. HCM
Email: enquiry@vpage.com.vn
Website: www.vpage.com.vn
Điện thoại: 028. 66.533.766 – 0963.093.095

Để lại bình luận

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay
error: Content is protected !!